TOÀN ĐẢNG, TOÀN DÂN, TOÀN QUÂN RA SỨC THI ĐUA THỰC HIỆN THẮNG LỢI NHIỆM VỤ PHÁT TRIỂN KINH TẾ - XÃ HỘI, AN NINH QUỐC PHÒNG NĂM 2024
SẮC XUÂN TRÊN ĐẤT CÁT TIÊN In trang
07/02/2024 08:07 SA

Đón xuân mới Giáp Thìn trong ánh mai vàng ấm áp khoe sắc cùng sự rực rỡ của muôn loài hoa khác, huyện Cát Tiên trong ngày xuân càng trang hoàng, rạng rỡ hơn trong nhịp sống của một vùng nông thôn mới đang ngày càng khởi sắc.

Các tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện rực rỡ sắc hoa trong dịp Tết

Với chủ trương, định hướng đúng đắn về phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa gắn với việc duy trì thực hiện tốt việc quy hoạch các vùng sản xuất, ưu tiên sản xuất theo hướng hữu cơ và an toàn sinh học và đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật nên sản xuất nông nghiệp của huyện Cát Tiên tiếp tục có những chuyển biến rõ rệt. Đặc biệt, những tín hiệu vui từ các nông hộ tham gia thực hiện Đề án phát triển chăn nuôi bò sữa của huyện đã góp phần mở thêm hướng phát triển nông nghiệp hiệu quả, mang tính bền vững cho bà con nông dân. Nông dân trong huyện đã tích cực phát triển kinh tế vườn hộ, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, cơ cấu mùa vụ phù hợp với quy hoạch và điều kiện sản xuất nông nghiệp của địa phương, đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể, tạo chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Nông dân trong huyện đã phát huy truyền thống cần cù, chịu khó, hăng say lao động để tạo dựng cuộc sống ngày một ổn định hơn. Cơ sở hạ tầng của huyện Cát Tiên mỗi năm lại thêm khang trang với diện mạo tươi sáng, giúp cho nhà nhà, người người yên vui khi tết đến xuân về. Bà Tống Thị Nguyện ở thôn Trung Hưng, xã Gia Viễn bày tỏ: “Thấy huyện nhà ngày một phát triển, đường sá đi lại khang trang, thuận tiện nên người dân chúng tôi rất vui, phấn khởi lắm.”